BỘ Y TẾ TRẢ LỜI VỀ HIỆU LỰC CFS CỦA TTBYT NHẬP KHẨU

BỘ Y TẾ TRẢ LỜI VỀ HIỆU LỰC CFS CỦA TTBYT NHẬP KHẨU

[UPDATE MỚI NHẤT] BỘ Y TẾ TRẢ LỜI VỀ HIỆU LỰC CFS CỦA TTBYT NHẬP KHẨU

Ngày 13/10/2022, Bộ Y tế vừa ra Công văn số 5768/BYT-TB-CT trả lời Sở Hồ Chí Minh (toàn văn công văn tại đây) về hiệu lực của giấy chứng nhận lưu hành tự do (CFS) trong hồ sơ đăng ký lưu hành, công bố, giấy phép nhập khẩu như sau:

  • Đối với CFS trong hồ sơ xin công bố A,B, đăng ký lưu hành: Nếu CFS không ghi ngày hết hạn, thì sẽ coi như CFS không có thời hạn
  • Đối với CFS trong hồ sơ xin GPNK, nếu CFS không ghi ngày hết hạn, thì hiệu lực CFS sẽ tính là 24 tháng kể từ ngày cấp CFS.

Tuy nhiên, hiện nhiều công ty đang thắc mắc, công văn này của Bộ Y tế có đầy đủ cơ sở để các doanh nghiệp giải trình với các bệnh viện khi tham gia đấu thầu không, vì hiện rất nhiều Doanh nghiệp gặp khó khăm trong quá trình giải thích hiệu lực CFS với các bệnh viện thì quan điểm cá nhân của em như sau ạ:

  • Công văn này chưa đủ căn cứ để làm việc với viện khi vào thầu vì đây chỉ là công văn phúc đáp của Bộ Y tế cho Sở Y tế Hồ Chí Minh về CFS trong hồ sơ công bố, lưu hành, không phải là công văn sửa đổi bổ sung cho nghị định, hay thông tư nào cả.
  • Tuy nhiên, khi quy định chưa rõ ràng thì Doanh nghiệp cứ cố gắng để mang hết các bằng chứng có lợi cho mình ra trước để giải thích với viện, còn đồng ý hay không thì thực sự phụ thuộc vào các viện.

Nếu anh chị có bất kỳ thông tin nào mới update về việc các bệnh viện chấp nhận công văn này của Bộ Y tế, các anh chị chia sẻ cho em Trang biết nhé ạ.

Tiện đây, nếu anh chị nào cần hỗ trợ về giấy phép lưu hành TBYT, vận chuyển quốc tế (TBYT, mỹ phẩm, TPCN), và thông quan tại cảng. Anh chị cứ liên hệ em Minh để được hỗ trợ nhé ạ

” EM MINH AIRSEAGLOBAL CAM KẾT HOÀN TIỀN 100% PHÍ DỊCH VỤ NẾU GIẤY PHÉP AIRSEAGLOBAL LÀM RA KHÔNG THÔNG QUAN ĐƯỢC.”

KHUYẾN-MẠI-CÓ-GIỚI-HẠN-3

AIRSEAGLOBAL – Chuyên thủ tục nhập khẩu Mỹ phẩm, Thực phẩm chức năng, Thiết bị y tế

cong bo my pham Tuyết Minh AIRSEAGLOBAL GROUP SALES
Zalo: 0971 460 378
Mobi: 0971 460 378
Email: minhntt@airseaglobalgroup.com.vn  
Add: Phòng 2412, 2414, tòa Eurowindow, 27 Trần Duy Hưng, Cầu Giấy, HN