LƯU Ý NHẬP TBYT KHI DỰ THẢO BỔ SUNG CHƯA ĐƯỢC PHÊ DUYỆT

LƯU Ý NHẬP TBYT KHI DỰ THẢO SỬA ĐỔI BỔ SUNG NGHỊ ĐỊNH 98 CHƯA ĐƯỢC PHÊ DUYỆT

Chào các anh chị, hiện Nghị định chính thức sửa đổi bổ sung cho nghị định 98/2021 vẫn chưa được Chính phủ phê duyệt điều này dẫn đến hàng loạt vướng mắc cho các doanh nghiệp nhập khẩu TBYT trong thời điểm này, em Trang xin lưu ý với các anh chị nhập khẩu TBYT 1 số vấn đề sau:

1. TUYỆT ĐỐI KHÔNG ĐƯA hàng TBYT loại C,D mà CHƯA CÓ SỐ ĐĂNG KÝ LƯU HÀNH về trong thời điểm này, kể cả TBYT loại C,D đã có GPNK (do hiện GPNK chưa được tự động gia hạn) => Nếu hàng về sẽ phải lưu kho tới khi có nghị định mới ban hành.

2. TẠM THỜI CHỈ NHẬP được TBYT loại A,B đã có số công bố.

Anh/Chị xem thêm dự thảo sửa đổi bổ sung nghị định 98/2021/NĐ-CP.

Một số điểm chính liên quan tới việc nhập khẩu hàng TBYT của doanh nghiệp như sau:

1/ TTBYT đã được cấp GPNK từ 01/01/2018 thì GPNK có hiệu lực đến 31/12/2023

2/ TTBYT là sinh phẩm chẩn đoán IVD đã được cấp số ĐKLH

  • Từ 01/01/2014 đến 31/12/2017: được sử dụng ĐKLH đến hết 31/12/2023
  • Từ 01/01/2018: sử dụng ĐKLH đến hết thời hạn ghi trên số ĐKLH

3/ TBYT KHÔNG THUỘC DANH MỤC phải cấp GPNK theo TT30 và đã có phân loại TBYT được nhập khẩu đến hết 31/12/2023 (không yêu cầu thời gian công khai phân loại)

Như vậy, khi dự thảo chưa được ký đồng nghĩa với việc GPNK chưa được gia hạn, các mặt hàng TBYT loại C, D không thuộc danh mục phải xin GPNK sẽ tiếp tục gặp khó khăn khi nhập khẩu. Vì vậy, anh chị cần lưu ý xem mặt hàng của mình thuộc trường hợp nào để có phương án nhập khẩu hàng sao cho hợp lý nhất nhé ạ.

Đối với mặt hàng TBYT loại C, D sử dụng GPNK để nhập hàng cần hết sức lưu ý: cho hàng về trong tháng 12, nếu nghị định chưa được ký thì sang tháng 1 sẽ không thông quan được dẫn đến chậm tiến độ, lưu kho cao.

Đối với mặt hàng C, D không thuộc TT30:

  • Nếu hàng bị vướng ở Cát Lái: xử lý ngay hoặc nếu không được thì tái xuất ngay vì càng chờ đợi sẽ lưu kho lâu. Vừa tốn chi phí mà vẫn phải tái xuất thậm chí ăn phạt nữa. Do công văn tháo gỡ của bộ y tế thì hải quan không nghe, họ chỉ nghe công văn chỉ đạo của Tổng cục HQ hoặc Bộ tài chính thôi.
  • Nên cho về Hải Phòng hoặc Nội Bài mở hải quan rồi vận chuyển nội địa về HCM. Bên Em nhận làm rất nhiều lô với cam kết thông quan được và chịu 100% phí lưu kho và phí hải quan nếu hàng bị giữ.
  • Những Anh Chị nhập C, D vướng như trên mà đã xử lý được hải quan lấy hàng rồi cũng cần chú ý lô sau bởi chưa chắc lô sau đã xử lý được mà có xác suất bị giữ.
  • Những Anh Chị chưa nhập hàng thì cần chú ý các điều trên, không nên cho hàng về Cát Lái thời điểm này cũng như Tân Sơn Nhất.

Anh chị gặp bất cứ vướng mắc gì trong quá trình xin công bố, đăng ký lưu hành hoặc vận chuyển, thông quan hàng TBYT, mỹ phẩm, TPCN liên hệ em Trang 0395.646.841 hỗ trợ

Hình ảnh này chưa có thuộc tính alt; tên tệp của nó là CÔNG-BỐ-A-B-410x1024.png

Xem full các số đăng ký lưu hành TBYT tiêu biểu Airseaglobal đã làm cho khách hàng (update liên tục) TẠI ĐÂY

Xem full các vận đơn hàng Sea tiêu biểu mà Airseaglobal đã làm cho khách hàng TẠI ĐÂY

Xem full các vận đơn hàng Air tiêu biểu mà Airseaglobal đã làm cho khách hàng TẠI ĐÂY

Thủ tục nhập khẩu TBYT Airseaglobal - VUA NHẬP KHẨU THIẾT BỊ Y TẾ.   Mobile: 0395646841 (tel/zalo)
Thủ tục nhập khẩu TBYT Airseaglobal – VUA NHẬP KHẨU THIẾT BỊ Y TẾ. Mobile: 0395646841 (tel/zalo)

Anh Chị cần hỗ trợ trọn gói Phân loại, Công bố, xin Lưu hành C, D; Thủ tục hải quan, VAT 5% – VAT 10% hàng y tế và Vận chuyển vui lòng gửi Catalogue, Mô tả hàng Tiếng Việt về liên hệ:

Ms Trang – 0395.646.841 (zalo/tel)

trangnt@airseaglobalgroup.com.vn

❤Airseaglobal-Thủ tục nhập khẩu thiết bị y tế chuyên nghiệp số 1 Việt Nam

❤️🏢 Tầng 24, Tòa Eurowindow Complex, 27 Trần Duy Hưng, Cầu Giấy, Hà Nội

———————————–

AIRSEAGLOBAL – THỦ TỤC NHẬP KHẨU Y TẾ SỐ 1 VIỆT NAM