z2881076353770_9eb916f4ab45bff87376b3227bd7a9fa

HƯỚNG DẪN CÁCH ĐÓNG GÓI HÀNG HÓA ĐẢM BẢO TIÊU CHUẨN VẬN CHUYỂN QUỐC TẾ SEA & AIR

Rất nhiều kiện hàng bị vỡ trong quá trình vận chuyển đường biển và hàng không, nhất là kiểu hàng lẻ đường biển ( Gom hàng thập cẩm xong chuyển về ) Hàng được khai thác ra các cont khác nhau. trong qua trình bê vác đặt xuống, xe xúc sẽ không thể tránh khỏi va đập, thậm chí công nhân ý thức kém còn quăng hàng, lia hàng..

Đây là 1 thực tế xảy ra khắp nơi trên thế giới ( Bạn hình dung nó giống như khi đi máy bay, Vali chúng ta bị quăng quật nên thường đứt tay nắm và văng bánh xe.. ) Vì vậy, điều kiện tiên quyết để hàng an toàn chính là ĐÓNG HÀNG ĐÚNG TIÊU CHUẨN. Chịu được cả quá trình khai thác về Việt nam. Đây cũng là yêu cầu của các hãng tàu, hàng không với chủ hàng, phải có trách nhiệm ĐÓNG HÀNG ĐÚNG TIÊU CHUẨN VẬN CHUYỂN QUỐC TẾ. Nếu sai, thì họ sẽ có quyền từ chối nhận hàng hoặc miễn trách.

Hôm nay, Airseaglobal sẽ gửi đến các bạn cách thức đóng hàng quốc tế đủ tiêu chuẩn vận chuyển đường biển và hàng không nhé!

1. HÀNG MÁY MÓC THIẾT BỊ Y TẾ GIÁ TRỊ CAO, DỄ VỠ :

Chủ hàng sử dụng chất liệu đệm là mút, xốp, bọt mềm. Đó là những tấm lót đặc biệt như polyetylen (PE), polyuretan (PU), và polypropylen (PP). Những miếng bọt này bảo vệ các mặt hàng dễ vỡ khỏi va chạm và ảnh hưởng trong các điều kiện xử lý gói hàng bình thường và duy trì mức độ bảo vệ này trong toàn bộ quá trình phân phối. Những bọt này được thiết kế đặc biệt và được sản xuất trước phù hợp với các kích thước và trọng lượng của sản phẩmz2881076353770_9eb916f4ab45bff87376b3227bd7a9fa

2. HÀNG DỄ VỠ

Chất liệu dùng để đóng gói hàng dễ vỡ là tấm bọt khí cuộn kín sản phẩm. Các bọt khí này có chức năng đàn hồi chống va đập. Khi đóng gói nên dùng loại giấy chuyên dùng cho đóng gói. Điều này sẽ giúp cho các sản phẩm không bị hư hỏng do va chạm vào nhau và bảo vệ sản phẩm không bị rung do lực truyền vào từ ngoài thùng. Sử dụng đủ tấm bọt để bảo đảm không di chuyển mặt hàng bên trong thùng khi lắc thùng.

z2881076364738_d5be59584ac86eb7fdf1981e3c08ac58

3. CÁC CHAI LỌ CHỨA CHẤT LỎNG.

     Các bình, chai lọ chứa chất lỏng phải được bịt kín không cho chất lỏng chảy ra ngoài dù bị dộc ngược. Nếu co nhiều chai lọ trong một thùng, chúng phải được ngăn cách bởi vách ngăn hoặc dùng các vật liệu có độ đàn hồi chèn kín giữa các khoảng trống để không cho xê dịch sản phẩm. Các vật liệu chèn như: tấm bọt khí, mút, xốp, hạt nở.

4. HÀNG THỰC PHẨM :

Bao bì là vật chứa đựng, bao bọc thực phẩm thành đơn vị lẻ để bán. Bao bì có thể bao gồm nhiều lớp bao bọc, có thể phủ kín hoàn toàn hay chỉ bao bọc một phần sản phẩm. Khi sử dụng máy đóng gói chất lượng, bao bì được đóng gói ở hai dạng:

 – Bao bì kín – chứa đựng sản phẩm làm nhiệm vụ ngăn cách môi trường bên ngoài không thể xâm nhập vào môi trường bên trong chứa thực phẩm nhằm đảm bảo chất lượng thực phẩm không bị biến đổi trong suốt thời hạn bảo quản.

 – Bao bì hở – bao gói trực tiếp các loại rau quả hoặc hàng hóa tươi sống, các loại thực phẩm không bảo quản lâu, chế biến ăn ngay.

 – Bao bì bọc bên ngoài – lớp bao bì chứa đựng trực tiếp thực phẩm, tạo sự xếp khối sản phẩm để thuận tiện, an toàn trong vận chuyển hoặc lưu kho.

5. CÁC HÀNG THỰC PHẨM CUỘN TRÒN

Tranh vẽ, bản đồ… được cuộn tròn và cho vào ống nước bằng nhựa hoặc bọc bởi giấy có độ dai rồi cho vào hộp giấy.

6. KẾT LUẬN :

 Nhà sản xuất phải dựa trên yêu cầu, đặc tính sản phẩm mà sử dụng loại bao bì sao cho phù hợp để hàng hóa được bảo quản một cách tốt nhất. Theo nguyên tắc hàng càng dễ vỡ, giá trị cao thì càng phải được đóng gói cẩn thận, kỹ càng, đảm bảo tiêu chuẩn an toàn nhé.

Chúc các quý vị có những chuyến hàng về an toàn.

Mr Tân Airseaglobal.