NƯỚC ĐÓNG CHAI

GIẤY PHÉP AN TOÀN TOÀN THỰC PHẨM CƠ SỞ SẢN XUẤT NƯỚC ĐÓNG CHAI

Căn cứ pháp lý để làm giấy phép ATTP cơ sở sản xuất nước uống đóng chai là: 

1/ Căn cứ Nghị định số 15/2018/NĐ-CP của chính phủ; quy định chi tiết một số điều của Luật An toàn thực phẩm

2/ Căn cứ Luật An toàn thực phẩm số 55/2010/QH12 ngày 17/6/2010, có hiệu lực từ ngày 01 tháng 7 năm 2011

Nếu cơ sở hoạt động mà không có giấy phép ATTP cơ sở sản xuất nước uống đóng chai sẽ bị xử phạt theo quy định tại  Quy định xử phạt vi phạm hành chính về an toàn thực phẩm.

Cơ sở sản xuất nước uống đóng chai phải đáp ứng được 6 điều kiện cơ bản như sau:

1/ Điều kiện đầu tiên để làm giấy phép ATTP cơ sở sản xuất nước uống đóng chai đó chính là cơ sở sản xuất và kinh doanh sản phẩm phải đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm

2/ Cơ sở sản xuất nước uống đóng chai phải có địa điểm, diện tích thích hợp đối với nguồn gây ô nhiễm và các yếu tố gây hại khác phải có khoảng cách an toàn.

3/ Trang thiết bị đầy đủ để xử lý nguyên liệu; chế biến, đóng gói, bảo quản và vận chuyển sản phẩm khác nhau

4/ Có đầy đủ trang thiết bị, dụng cụ, khử trùng; nước sát trùng, thiết bị phòng, chống côn trùng và động vật gây hại.

5/ Có hệ thống xử lý nước thải và được vận hành thường xuyên theo quy định của pháp luật về bảo vệ môi trường.

6/ Tuân thủ quy định về sức khoẻ, kiến thức và thực hành của người trực tiếp sản xuất, kinh doanh thực phẩm

Các giấy tờ, thành phần hồ sơ doanh nghiệp cần chuẩn bị khi làm giấy phép ATTP cơ sở sản xuất nước uống đóng chai gồm:

1. Giấy chứng nhận kinh doanh có đăng ký ngành nghề sản xuất nước uống đóng chai

2. Giấy khám sức khỏe của chủ cơ sở và của nhân viên trực tiếp tham gia sản xuất nước uống đóng chai  ⇒Khám theo thông tư 14/2013/TT-BYT 

3. Đơn đề nghị xin cấp giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm (theo mẫu)

4. Bản thuyết minh về trang thiết bị, cơ sở vật chất tại nơi sản xuất nước uống đóng chai (theo mẫu)

5. Bản vẽ sơ đồ tại nơi sản xuất nước uống đóng chai

6. Danh sách các nhân viên đã được tập huấn kiến thức an toàn thực phẩm (theo mẫu)

7. Danh sách các nhân viên đã khám sức khoẻ theo quy định (theo mẫu)

Thời gian thực hiện giấy phép ATTP cơ sở sản xuất nước uống đóng chai

– Thời gian giải quyết hồ sơ xin giấy phép ATTP cơ sở sản xuất nước uống đóng chai tại cơ quan nhà nước từ 20 – 25 ngày làm việc kể từ ngày hồ sơ hợp lệ.

– Thời gian cấp giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm là 07 ngày, tính từ ngày thẩm định cơ sở “Đạt ”

Hiệu lực của giấy phép ATTP cơ sở sản xuất nước uống đóng chai

Thời gian hiệu lực giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm là 03 năm, tính từ ngày cấp. Nếu thời hạn hiệu lực 03 năm của Giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm còn trước 6 tháng thì tổ chức, cá nhân sản xuất, kinh doanh tiến hành thủ tục xin cấp lại Giấy chứng nhận.

Bên cạnh đó, để lưu hành sản phẩm nước uống đóng chai ra thị trường, ngoài giấy chứng nhận ATTP tại cơ sở sản xuất bắt buộc cơ sở phải thực hiện thêm những giấy phép như:

  1. Kiểm nghiệm thực phẩm nước uống đóng chai
  2. Công bố chất lượng sản phẩm nước uống đóng chai
  3. Đăng ký mã số mã vạch cho sản phẩm nước uống đóng chai
  4. Đăng ký nhãn hiệu hàng hoá/logo độc quyền cho sản phẩm (không bắt buộc)

KHI LÀM VIỆC VỚI CHÚNG TÔI BẠN SẼ ĐƯỢC:
👉Tư vấn miễn phí về các vấn đề liên quan trước khi tiến hành thủ tục
👉 Soạn hồ sơ và thay mặt khách hàng thực hiện thủ tục tại cơ quan nhà nước có thẩm quyền
👉 Hỗ trợ giải quyết mọi vấn đề phát sinh trong quá trình thực hiện
👉 Nhận kết quả và bàn giao cho khách hàng.

☎️Ms Chinh 0362.692.295 (Zalo – Tel)
📧Email: chinhvk@airseaglobalgroup.com.vn.
Add: Phòng 2412, 2414, Tòa Eurowindow Complex, 27 Trần Duy Hưng, Cầu Giấy, Hà Nội