TÔM KHÔ

THỦ TỤC LÀM GIẤY PHÉP ATTP CHO CƠ SỞ SẢN XUẤT TÔM KHÔ

Tôm khô là tôm tươi được phơi khô tự nhiên dưới ánh nắng mặt trời hoặc sấy khô thủ công,thịt ngon và có hương vị hấp dẫn, sấy khô, màu sắc đẹp, có giá trị dinh dưỡng cao và dễ dàng bảo quản được lâu. Tôm khô thường được dùng làm nguyên liệu để nấu những món ăn hằng ngày trong gia đình, luôn được mọi người yêu thích và tin dùng.

Hiện nay, mặt hàng tôm khô đang được bày bán phổ biến ở khắp mọi nơi trên thị trường, nhằm phục vụ cho nhu cầu của người tiêu dùng, tuy nhiên ít doanh nghiệp biết rằng, nếu muốn hoạt động kinh doanh sản xuất chế biến tôm khô cần phải đảm bảo chất lượng thực phẩm đạt chuẩn, an toàn với sức khỏe, thì mới được phép hoạt động kinh doanh.

Trong bài viết này, em Chinh sẽ gửi đến quý doanh nghiệp thủ tục làm giấy phép an toàn thực phẩm cơ sở sản xuất tôm khô để doanh nghiệp có thể tìm hiểu chi tiết một cách tối ưu và thành công nhất.

Căn cứ, Luật An toàn thực phẩm số 55/2010/QH12 ngày 17/6/2010, có hiệu lực từ ngày 01 tháng 7 năm 2011;

Nghị định 15/2018/NĐ-CP – Quy định chi tiết thi hành một số điều của luật an toàn thực phẩm;

Ngoài ra, đối với cơ sở sản xuất chưa có giấy phép hay đã có giấy phép rồi nhưng kinh doanh sản phẩm không đảm bảo chất lượng thì sẽ bị xử phạt theo nghị định 115/NĐ-CP quy định.

Cơ sở sản xuất tôm khô đủ điều kiện cấp giấy phép ATTP khi nào?

1. Địa điểm: Cơ sở sản xuất phải có địa điểm, diện tích thích hợp, có khoảng cách an toàn; đối với nguồn gây độc hại, nguồn gây ô nhiễm và các yếu tố gây hại khác;

2.Hệ thống cung cấp nước: Có đủ nước đạt quy chuẩn kỹ thuật phục vụ sản xuất, kinh doanh thực phẩm;

3.Trang thiết bị: Có đủ trang thiết bị phù hợp để xử lý nguyên liệu, chế biến, đóng gói, bảo quản và vận chuyển; các loại thực phẩm khác nhau; có đủ trang thiết bị, dụng cụ, phương tiện rửa và khử trùng, nước sát trùng, thiết bị phòng, chống côn trùng và động vật gây hại;

4.Hệ thống xử lý chất thải: Có xây dựng hệ thống xử lý chất thải; và được vận hành thường xuyên theo quy định của pháp luật về bảo vệ môi trường;

5.Nguyên vật liệu: Duy trì các điều kiện bảo đảm an toàn thực phẩm; và lưu giữ hồ sơ về nguồn gốc, xuất xứ nguyên liệu thực phẩm; và các tài liệu khác về toàn bộ quá trình sản xuất, kinh doanh thực phẩm;

6.Tuân thủ quy định về sức khoẻ, kiến thức; và thực hành của người trực tiếp sản xuất, kinh doanh thực phẩm.

Yêu cầu hồ sơ xin giấy phép ATTP cơ sở sản xuất tôm khô bao gồm:

– Đơn đề nghị xin giấy phép an toàn thực phẩm cơ sở sản xuất tôm khô (theo mẫu HOÀN NGUYÊN cung cấp);

– Giấy phép đăng ký kinh doanh trong đó có đăng ký ngành, nghề kinh doanh thực phẩm;

– Giấy chứng nhận đã được tập huấn kiến thức vệ sinh ATTP của từng cá nhân tham gia sản xuất kinh doanh thực phẩm trong cơ sở;

– Bản thuyết minh về cơ sở vật chất, trang thiết bị, dụng cụ bảo đảm điều kiện vệ sinh ATTP;

– Giấy xác nhận đủ sức khỏe của chủ cơ sở và của người trực tiếp sản xuất, kinh doanh thực phẩm;

AIRSEAGLOBAL – SỐ 1 DỊCH VỤ NHẬP KHẨU THIẾT BỊ Y TẾ TẠI VIỆT NAM

Các dịch vụ cung cấp :

– PHÂN LOẠI TBYT ( CÓ CHỨNG CHỈ HÀNH NGHỀ )

– LƯU HÀNH BCD

– CÔNG BỐ LOẠI A VÀ TẤT CẢ CÁC LOẠI CÔNG BỐ KHÁC

– GPNK TT30

– CÔNG BỐ ĐỦ ĐIỀU KIỆN KINH DOANH TBYT BCD

– CÔNG BỐ MỸ PHẨM, TPCN NHẬP KHẨU SX TRONG NƯỚC

– ĐĂNG KÍ QUẢNG CÁO

– HẢI QUAN THIẾT BỊ Y TẾ, TPCN, MỸ PHẨM

– VẬN CHUYỂN AIR / SEA EXW , FOB VỀ VIỆT NAM

Ms Chinh 0362.692.295 (Zalo/mob)

Mail:chinhvk@airseaglobalgroup.com.vn

Add:Phòng 2412, Tòa nhà EuroWindow Complex, số 27 Trần Duy Hưng, Hà Nội