Green and White Zero Waste Living Education Presentation

Sản phẩm sinh tố đóng chai công bố chất lượng như thế nào?

Công bố chất lượng sản phẩm sinh tố đóng chai căn cứ theo Nghị định số 15/2018/NĐ-CP của chính phủ quy định chi tiết một số điều của Luật An toàn thực phẩm; quy định này ban hành vào ngày 2 tháng 2 năm 2018. Trong bài viết này Airseaglobal sẽ tư vấn miễn phí và hướng dẫn doanh nghiệp thực hiện thủ tục công bố sản phẩm đúng theo quy định.

Làm thế nào để lưu hành sản phẩm sinh tố đóng chai tại thị trường Việt Nam?

Sinh tố đóng chai hiện nay rất phổ biến, là thức uống được rất nhiều người yêu thích vì có nhiều công dụng tốt với sức khoẻ cũng như giúp giải khát. Sinh tố đóng chai  được làm từ trái cây tươi, không có chất bảo quản và các chất phụ gia. Chứa nhiều chất xơ, vitamin và nhiều dưỡng chất khác. Có thể thay đổi lượng đường theo sở thích.

Để sản phẩm sinh tố đóng chai được lưu hành ra thị trường đầy đủ về mặt pháp lý; doanh nghiệp phải tiến hành thực hiện thủ tục công bố chất lượng sản phẩm sinh tố đóng chai tại cơ quan nhà nước có thẩm quyền. Qua bài viết này Airseaglobal hướng dẫn thủ tục công bố sản phẩm; hãy cùng chúng tôi xem qua tiếp những nội dung dưới đây nhé!

Thành phần hồ sơ để làm công bố chất lượng sản phẩm sinh tố đóng chai gồm có:

Trình tự thực hiện công bố chất lượng sản phẩm sinh tố đóng chai có 3 bước

→ Bước 1: Doanh nghiệp đăng ký bản công bố chất lượng sản phẩm sinh tố đóng chai trên phương tiện thông tin đại chúng hoặc trang thông tin điện tử của mình hoặc niêm yết công khai tại trụ sở của doanh nghiệp; và nộp 01 (một) bản qua đường bưu điện hoặc trực tiếp đến cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền do Ủy ban nhân dân tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương; (sau đây gọi chung là Ủy ban nhân dân cấp tỉnh) chỉ định.

→ Bước 2: Ngay sau khi thực hiện công bố chất lượng sản phẩm sinh tố đóng chai doanh nghiệp được quyền sản xuất, kinh doanh sản phẩm và chịu trách nhiệm hoàn toàn về an toàn của sản phẩm đó;

→ Bước 3: Cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền tiếp nhận bản công bố tiêu chuẩn chất lượng sản phẩm của doanh nghiệp để lưu trữ hồ sơ; và đăng tải tên doanh nghiệp; và tên sản phẩm tự công bố trên trang thông tin điện tử của cơ quan tiếp nhận.

Điều cần lưu ý trước khi công bố chất lượng sản phẩm sinh tố đóng chai

– Các tài liệu trong hồ sơ công bố chất lượng sản phẩm sinh tố đóng chai phải được thể hiện bằng tiếng Việt; trường hợp có tài liệu bằng tiếng nước ngoài thì phải được dịch sang tiếng Việt và được công chứng. Tài liệu phải còn hiệu lực tại thời điểm công bố.

– Trường hợp tổ chức, cá nhân có từ 02 (hai) cơ sở sản xuất trở lên cùng sản xuất một thực phẩm thì tổ chức; cá nhân chỉ nộp hồ sơ tại một cơ quan quản lý nhà nước ở địa phương có cơ sở sản xuất do tổ chức; cá nhân lựa chọn. Khi đã lựa chọn cơ quan quản lý nhà nước để nộp hồ sơ; thì các lần công bố tiếp theo phải nộp hồ sơ tại cơ quan đã lựa chọn trước đó.

Điều cần lưu ý sau khi công bố chất lượng sản phẩm sinh tố đóng chai

– Ngay sau khi công bố chất lượng sản phẩm sinh tố đóng chai tổ chức, cá nhân được quyền sản xuất; kinh doanh sản phẩm và chịu trách nhiệm hoàn toàn về an toàn của sản phẩm đó;

– Trường hợp sản phẩm có sự thay đổi về tên, xuất xứ, thành phần cấu tạo thì tổ chức; cá nhân phải công bố lại sản phẩm. Các trường hợp có sự thay đổi khác, tổ chức; cá nhân thông báo bằng văn bản về nội

10 dung thay đổi đến cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền; và được sản xuất, kinh doanh sản phẩm ngay sau khi gửi thông báo.

MS THU 0338188849 (zalo-mob)

Email: thulttd@airseaglobalgroup.com.vn