Việt Nam là một trong những quốc gia có số lượng lớn phật tử, sắp tới vào dịp lễ tết, lượng tiêu thụ thực phẩm chay càng nhiều, trong đó có pate chay. Vậy làm sao để các NSX nắm bắt cơ hội, để lưu hành pate chay trên thị trường đúng pháp luật. Câu trả lời chỉ một: Làm công bố tiêu chuẩn chất lượng pate chay.
Quy trình công bố tiêu chuẩn chất lượng pate chay được thực hiện như sau:
Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ
– Hướng dẫn khách hàng chuẩn bị hồ sơ và các giấy tờ liên quan đến công bố tiêu chuẩn chất lượng pate chay
– Giải đáp thắc mắc của khách hàng (nếu có);
Bước 2: Kiểm nghiệm sản phẩm pate chay
– Xây dựng chỉ tiêu kiểm nghiệm sản phẩm đúng theo Quy chuẩn (QCVN) và quy định pháp luật;
– Gửi mẫu kiểm nghiệm sản phẩm tại trung tâm kiểm nghiệm được nhà nước công nhận/chỉ định (Nếu khách hàng đã thực hiện kiểm nghiệm sản phẩm, có thể bỏ qua bước này)
Bước 3: Soạn thảo hồ sơ công bố tiêu chuẩn chất lượng pate chay
– Soạn thảo hồ sơ công bố tiêu chuẩn chất lượng pate chay theo đúng quy định hiện hành;
– Gửi cho khách hàng hồ sơ công bố sản phẩm để xem xét; kiểm tra, sau đó ký tên, đóng dấu vào hồ sơ;
Bước 4: Nộp hồ sơ công bố tiêu chuẩn chất lượng pate chay
– nộp hồ sơ công bố sản phẩm tại cơ quan chức năng;
– Đóng phí, lệ phí (nếu có)
Bước 5: Theo dõi hồ sơ công bố tiêu chuẩn chất lượng pate chay
– Theo dõi hồ sơ công bố sản phẩm đã nộp cho đến khi hồ sơ được cơ quan đăng tải lên hệ thống website của cơ quan chức năng;
– Kiểm tra thông tin, hồ sơ đã công bố trên website điện tử của cơ quan chức năng;
– Hướng dẫn khách hàng cách kiểm tra thông tin công bố trên website điện tử;
Bước 6: Hoàn tất dịch vụ công bố sản phẩm
– Hoàn tất dịch vụ công bố tiêu chuẩn chất lượng pate chay;
– Hỗ trợ pháp lý về sau cho khách hàng (nếu có)
– Thời gian thực hiện tự công bố sản phẩm pate chay từ 05 đến 07 ngày làm việc;
Một số lưu ý sau khi thực hiện tự tự công bố sản phẩm
– Các tài liệu trong hồ sơ công bố tiêu chuẩn chất lượng pate chay phải được thể hiện bằng tiếng Việt; trường hợp có tài liệu bằng tiếng nước ngoài thì phải được dịch sang tiếng Việt và được công chứng. Tài liệu phải còn hiệu lực tại thời điểm công bố.
– Trường hợp tổ chức, cá nhân có từ 02 (hai) cơ sở sản xuất trở lên cùng sản xuất một thực phẩm thì tổ chức; cá nhân chỉ nộp hồ sơ tại một cơ quan quản lý nhà nước ở địa phương có cơ sở sản xuất do tổ chức; cá nhân lựa chọn. Khi đã lựa chọn cơ quan quản lý nhà nước để nộp hồ sơ thì các lần công bố tiếp theo phải nộp hồ sơ tại cơ quan đã lựa chọn trước đó.
– Ngay sau khi công bố tiêu chuẩn chất lượng pate chay tổ chức, cá nhân được quyền sản xuất; kinh doanh sản phẩm và chịu trách nhiệm hoàn toàn về an toàn của sản phẩm đó;
– Trường hợp sản phẩm có sự thay đổi về tên, xuất xứ, thành phần cấu tạo thì tổ chức; cá nhân phải công bố lại sản phẩm. Các trường hợp có sự thay đổi khác, tổ chức, cá nhân thông báo bằng văn bản về nội dung thay đổi đến cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền và được sản xuất; kinh doanh sản phẩm ngay sau khi gửi thông báo.
AIRSEAGLOBAL – THỦ TỤC NHẬP KHẨU Y TẾ SỐ 1 VIỆT NAM
1.Xin giấy phép nhập khẩu thông tư 30
2. Xin đăng ký lưu hành thiết bị y tế BCD
3. Phân loại (Theo nghị định 169 – Chuẩn vào thầu)
4. Xin Công bố đủ điều kiện kinh doanh thiết bị y tế loại BCD
5. Xin công bố loại A
6. Xin công bố đủ điều kiện sản xuất
7. Vận chuyển Exw, Fob khai hải quan trọn gói
8. Thủ tục tạm xuất tái nhập, tạm nhập tái xuất hàng y tế
9. Hỗ trợ khách vào các Group Zalo bán hàng y tế, Tuyển dụng nhân sự y tế, Tìm nhà cung cấp, Group Hỗ trợ nhập khẩu y tế ( Hệ sinh thái của Airseaglobal Group )
10. Sửa các loại công bố A, Công bố đủ đk kinh doanh BCD, Công bố đủ điều kiện sản xuất
11. Dịch vụ làm chứng chỉ lưu hành tự do cho hàng loại A sản xuất trong nước