Cơ sở sản xuất bún khô, miến khô theo quy định bắt buộc phải xin Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm tại Bộ Công Thương hoặc sở công thương tùy theo quy mô và tính chất hoạt động của doanh nghiệp. Sau đây em Chinh xin trình bày thủ tục xin giấy phép an toàn thực phẩm cho cơ sở sản xuất miến khô cho anh chị nào quan tâm ạ:
Miến khô là loại thực phẩm dạng sợi khô, được chế biến từ bột khoai lang, bột dong, bột đậu xanh hoặc bột sắn, bán thành từng bó khoảng 1 lạng. Miến khô là thực phẩm được lựa chọn sử dụng chế biến nhiều trong ẩm thực và hiện nay có nhiều đơn vị xuất khẩt mặt hàng miến khô ra thị trường nước ngoài.
Vậy hồ sơ xin cấp giấy phép bao gồm những giấy tờ gì?
- Đơn đề nghị xin cấp giấy phép an toàn thực phẩm cho cơ sở sản xuất miến khô (theo mẫu quy định)
- Giấy phép đăng ký kinh doanh có ngành nghề sản xuất miến khô (lưu ý: ngành nghề phải được hoạt động tại trụ sở)
- Bản vẽ sơ đồ thiết kế mặt bằng cơ sở sản xuất miến khô
- Bản vẽ sơ đồ thiế kế mặt bằng khu vực xung quanh
- Sơ đồ quy trình chế biến thực phẩm miến khô
- Bản thuyết minh cơ sở vật chất, trang thiết bị, dụng cụ tại cơ sở sản xuất miến khô
- Giấy khám sức khỏe chủ cơ sở và người trực tiếp chế biến, sản xuất miến khô
- Giấy tập huấn kiến thức vệ sinh an toàn thực phẩm của chủ cơ sở và người trực tiếp chế biến, sản xuất thực phẩm.
Điều kiện về cơ sở sản xuất bún khô, miến khô cần gì?
– Cơ sở bố trí ở địa điểm cách xa các nguồn ô nhiễm.
– Nơi chế biến; nơi bán thức ăn ngay; thực phẩm chín phải sạch sẽ; thoáng mát; tách biệt nhau để dễ vệ sinh và không gây ô nhiễm cho môi trường xung quanh.
– Nước sử dụng để chế biến thức ăn ngay; thực phẩm chín phải đủ và phù hợp với Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia (QCVN) số 01:2009/BYT; nước để sơ chế nguyên liệu, vệ sinh dụng cụ, rửa tay phải đủ và phù hợp với Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia (QCVN) số 02:2009/BYT; nước đá sử dụng trong pha chế đồ uống phải được sản xuất từ nguồn nước phù hợp với Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia (QCVN) số 01:2009/BYT.
– Có đủ dụng cụ chế biến; chia; gắp; chứa đựng; bảo quản thức ăn ngay; thực phẩm chín và phải được rửa sạch; lau khô trước khi sử dụng; trang bị găng tay sử dụng một lần khi tiếp xúc trực tiếp với thức ăn ngay; thực phẩm chín; vật liệu; bao gói thức ăn ngay; thực phẩm chín phải bảo đảm an toàn thực phẩm
– Cơ sở phải có đủ dụng cụ chứa đựng rác thải và được chuyển đi trong ngày; nước thải được thu gom vào hệ thống cống rãnh công cộng và không được gây ô nhiễm môi trường.
Thời gian xử lý hồ sơ và cấp giấy chứng nhận ra sao?
– Thời gian xử lý hồ sơ xin giấy phép an toàn thực phẩm là 07 đến 10 ngày làm việc
– Thời gian cấp giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm là 07 ngày, tính từ ngày thẩm định cơ sở ” đạt ”
– Thời gian hiệu lực giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm là 03 năm, tính từ ngày cấp
Cơ sở xin giấy phép an toàn thực phẩm cho cơ sở sản xuất miến khô
– Luật An toàn thực phẩm số 55/2010/QH12 – ban hành ngày 17 tháng 6 năm 2010
– Nghị định 115/2018/NĐ-CP Quy định xử phạt vi phạm hành chính về an toàn thực phẩm
– Nghị định 15/2018/NĐ-CP – Quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật an toàn thực phẩm
ĐỂ ĐƯỢC HỖ TRỢ TƯ VẤN ANH CHỊ VUI LÒNG LIÊN HỆ EM CHINH 0362.692.295 NHÉ Ạ!
AIRSEAGLOBAL GROUP – DỊCH VỤ THỰC PHẨM CHỨC NĂNG
Các dịch vụ cung cấp:
- Công bố TPCN trong nước
- Công bố TPCN Nhập khẩu
- Đăng kí Quảng cáo TPCN
- Dịch vụ tự công bố TPCN
- CFS
- Hải quan hàng TPCN nhập khẩu
- Vận tải EXW/FOB về Việt Nam