GIẤY PHÉP AN TOÀN THỰC PHẨM CƠ SỞ SẢN XUẤT SỮA BẮP

GIẤY PHÉP AN TOÀN THỰC PHẨM CƠ SỞ SẢN XUẤT SỮA BẮP

Tư vấn giấy phép an toàn thực phẩm cơ sở sản xuất sữa bắp.

Giấy phép an toàn thực phẩm cơ sở sản xuất sữa bắp do Ban quản lý an toàn thực phẩm cấp là minh chứng xác đáng nhất để người dân tin dùng. Vậy làm sao để cơ sở sản xuất sữa bắp được cấp giấy phép này, hãy để Airsea tư vấn thông qua bài viết dưới đây nhé!

Bất kì quy trình, thủ tục làm giấy phép nào cũng cần có cơ sở pháp lý và giấy phép an toàn thực phẩm cơ sở sản xuất sữa bắp cũng không ngoại lệ, căn cứ pháp lý của giấy phép an toàn thực phẩm này là:

→ Căn cứ Luật An toàn thực phẩm số 55/2010/QH12 ngày 17/6/2010, có hiệu lực từ ngày 01 tháng 7 năm 2011

→ Căn cứ Nghị định số 15/2018/NĐ-CP của chính phủ; quy định chi tiết một số điều của Luật An toàn thực phẩm

Nếu giấy phép an toàn thực phẩm cơ sở sản xuất sữa bắp không đúng theo quy định có thể bị xử phạt theo quy định tại Nghị định 115/2018/NĐ-CP Quy định xử phạt vi phạm hành chính về an toàn thực phẩm.

Hồ sơ đầy đủ để xin giấy phép an toàn thực phẩm cơ sở sản xuất sữa bắp gồm:

– Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh hoặc Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp có ngành nghề sản xuất sữa bắp (có xác nhận của cơ sở)

– Đơn đề nghị xin cấp giấy phép an toàn thực phẩm cơ sở sản xuất sữa bắp (theo mẫu quy định)

– Danh sách người sản xuất thực phẩm, kinh doanh sản xuất sữa bắp đã được tập huấn kiến thức an toàn thực phẩm có xác nhận của chủ cơ sở.

– Giấy xác nhận đủ sức khoẻ của chủ cơ sở và người trực tiếp sản xuất sữa bắp do cơ sở y tế cấp huyện trở lên cấp

– Bản thuyết minh về cơ sở vật chất, trang thiết bị, dụng cụ bảo đảm điều kiện an toàn thực phẩm theo quy định của cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền

Thời gian thực hiện giấy phép an toàn thực phẩm cơ sở sản xuất sữa bắp

– Thời gian giải quyết hồ sơ xin giấy phép an toàn thực phẩm cơ sở sản xuất sữa bắp tại cơ quan nhà nước từ 20 – 25 ngày làm việc kể từ ngày hồ sơ hợp lệ

– Thời gian đoàn thẩm định tại cơ sở sản xuất sữa bắp trong 7 ngày làm việc (Tính từ ngày nộp hồ sơ hợp lệ)

– Hiệu lực giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm: 03 năm kể từ ngày cấp phép

Nếu thời hạn hiệu lực 03 năm của Giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm còn trước 6 tháng thì tổ chức, cá nhân sản xuất, kinh doanh tiến hành thủ tục xin cấp lại Giấy chứng nhận.

Điều kiện cơ sở sản xuất cần tuân thủ để được cấp giấy phép an toàn thực phẩm cơ sở sản xuất sữa bắp là:

– Cơ sở sản xuất sữa bắp phải đầy đủ về cơ sở vật chất; trang thiết bị; dụng cụ chế biến đảm bảo an toàn thực phẩm

– Cơ sở sản xuất có địa điểm, diện tích thích hợp đối với nguồn gây ô nhiễm và các yếu tố gây hại khác phải có khoảng cách an toàn

– Tuân thủ quy định về sức khoẻ, kiến thức và thực hành của người trực tiếp sản xuất, kinh doanh thực phẩm

– Nguyên liệu thực phẩm; phụ gia thực phẩm; thực phẩm bao gói sẵn phải có hợp đồng/hóa đơn về nguồn cung cấp theo quy định và còn hạn sử dụng

–  Toàn bộ quy trình chế biến phải được thực hiện theo nguyên tắc một chiều; tức là một chiều đi từ khâu nguyên liệu; sơ chế; chế biến; phân chia; bảo quản và vận chuyển. Phải có sự tách biệt giữa các phòng để tránh gây nhiễm khuẩn chéo

– Trong quá trình vận chuyển phải đảm bảo an toàn cho thực phẩm.

Để được hỗ trợ các thủ tục Nhập khẩu TPCN nhanh chóng và chính xác nhất, Anh Chị hãy liên hệ ngay em Hoài theo đường dây nóng sau để được hỗ trợ tận tình nhất nhé ạ:

Ms Hoài

Zalo/Mobile: 0904.901.070 (zalo/tel)

Email: hoaitt@airseaglobalgroup.com.vn

AIRSEAGLOBAL GROUP

“THỦ TỤC NHẬP KHẨU, CÔNG BỐ THỰC PHẨM CHỨC NĂNG”

Đảm bảo – Uy tín – Nhanh chóng

Các dịch vụ cung cấp:

1. Công bố và Tự Công bố TPCN nhập khẩu

2. Công bố và Tự Công bố TPCN sản xuất trong nước

3. Đăng kí Quảng cáo TPCN

4. Kiểm nghiệm TPCN

5. Chứng nhận CFS

6. Trọn gói Thủ tục nhập khẩu TPCN: Vận chuyển quốc tế EXW FOB, Thủ tục hải quan, Trucking nội địa

7. Tư vấn MIỄN PHÍ Thuế nhập khẩu TPCN

MS HOÀI