HÀ MY (1)

CÔNG VĂN 947 HƯỚNG DẪN DOANH NGHIỆP GỬI VƯỚNG MẮC, KIẾN NGHỊ VÀ ĐÓNG GÓP, HOÀN THIỆN LUẬT VỀ TTBYT

Chào anh chị, theo báo Tiền Phong: Nhiều bệnh viện thiếu trang thiết bị, vật tư: Nguy cơ ngừng hoạt động (tienphong.vn)

“Hiện tại nhiều bệnh viện gặp nhiều khó khăn trong việc mua sắm vật tư cũng như sửa chữa trang thiết bị y tế đang khiến nhiều bệnh viện đối mặt với nguy cơ phải tạm ngừng hoạt động. Sở Y tế TPHCM lo ngại, 2 đến 3 tháng tới tình trạng thiếu trang thiết bị sẽ xảy ra, ảnh hưởng đến công tác khám chữa bệnh nếu các khó khăn không được giải quyết”

Liên quan đến những khó khăn về trang thiết bị, vật tư y tế, ngày 27/2 thông tin từ Sở Y tế TPHCM và các doanh nghiệp cho biết, đã có báo cáo gửi đến Bộ Y tế:

“BYT cần khẩn trương cấp mới, cấp lại hoặc gia hạn số lưu hành, giấy phép nhập khẩu được quy định tại Nghị định 98 để nhanh chóng có vật tư y tế, hóa chất phục vụ điều trị người bệnh. Về lâu dài cần thiết xây dựng luật đấu thầu riêng cho ngành y tế hoặc bổ sung chương đấu thầu cho ngành y tế trong Luật Đấu thầu”

-> Như vậy, sau khi nhận được thông tin từ doanh nghiệp, BYT đã có công văn số 947 lấy ý kiến của doanh nghiệp về những vướng mắc cũng như những đề xuất, đóng góp hoàn thiện luật

Hiện tại BYT đang lấy ý kiến đóng góp của doanh nghiệp, vì vậy dự kiến sẽ có điều chỉnh thêm về dự thảo sửa đổi bổ sung nghị định 98. Có thông tin gì liên quan tới nghị định 98 em sẽ update liền anh chị nhé. Anh chị chờ tin em ạ!

Để tiện trao đổi nhất anh chị có thể add zalo em Hà My 0928.0000.88 (zalo: zalo.me/84928000088)

Ngoài ra, anh chị có bất kì vướng mắc hay đề xuất nào có thể làm theo hướng dẫn trong công văn trên.