Trong bài viết dưới đây Airseaglobal sẽ cung cấp đến quý doanh nghiệp quy trình về công bố chất lượng thịt xông khói nhập khẩu về Việt Nam cũng như thủ tục thực hiện công bố sản phẩm. Hãy cùng chúng tôi xem qua tiếp nội dung dưới đây nhé!
Quy trình công bố chất lượng thịt xông khói nhập khẩu gồm 2 bước sau:
Bước thứ nhất: Kiểm nghiệm sản phẩm thịt xông khói
– Doanh nghiệp chuẩn bị mẫu thịt xông khói để tiến hành thử nghiệm (03 mẫu/sản phẩm; mỗi công bố tương đương với tên sản phẩm)
– Lên chỉ tiêu kiểm nghiệm dựa vào quy chuẩn của sản phẩm theo quy định Việt Nam
– Mang mẫu sản phẩm đến trung tâm để kiểm định
– Thời gian kiểm nghiệm thịt xông khói nhập khẩu từ 06 đến 07 ngày làm việc.
Bước thứ hai: Công bố chất lượng thịt xông khói nhập khẩu
– Công bố chất lượng thịt xông khói nhập khẩu về Việt Nam theo nghị định 15/2018/NĐ-CP tại Ban quản lý an toàn thực phẩm; nếu cơ sở của bạn ở tỉnh thành thì đăng ký tại Chi cục an toàn thực phẩm.
– Thành phần hồ sơ công bố chất lượng thịt xông khói nhập khẩu theo nghị định 15/2018 gồm có:
+ Giấy phép đăng ký kinh doanh
+ Kết quả kiểm nghiệm sản phẩm (Airseaglobal nêu ở bước thứ nhất trong bài viết này) + Nhãn sản phẩm thịt xông khói (nếu có)
– Thời gian đăng ký công bố chất lượng thịt xông khói nhập khẩu từ 05 đến 07 ngày làm việc.
Trình tự đăng ký bản tự công bố chất lượng thịt xông khói nhập khẩu theo trình tự sau:
♦ Tổ chức, cá nhân đăng ký bản tự Công bố chất lượng thịt xông khói nhập khẩu trên phương tiện thông tin đại chúng hoặc trang thông tin điện tử của mình hoặc niêm yết công khai tại trụ sở của tổ chức, cá nhân và nộp 01 (một) bản qua đường bưu điện hoặc trực tiếp đến cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền do Ủy ban nhân dân tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương (sau đây gọi chung là Ủy ban nhân dân cấp tỉnh) chỉ định
♦ Ngay sau khi tự công bố sản phẩm, tổ chức, cá nhân được quyền sản xuất, kinh doanh sản phẩm và chịu trách nhiệm hoàn toàn về an toàn của sản phẩm đó;
♦ Cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền tiếp nhận bản tự công bố của tổ chức, cá nhân để lưu trữ hồ sơ và đăng tải tên tổ chức, cá nhân và tên các sản phẩm tự công bố trên trang thông tin điện tử của cơ quan tiếp nhận.
⇔ Lưu ý: Trong trường hợp tổ chức, cá nhân có từ 02 (hai) cơ sở sản xuất trở lên cùng sản xuất một sản phẩm thì tổ chức, cá nhân chỉ nộp hồ sơ tại một cơ quan quản lý nhà nước ở địa phương có cơ sở sản xuất do tổ chức, cá nhân lựa chọn. Khi đã lựa chọn cơ quan quản lý nhà nước để nộp hồ sơ thì các lần tự công bố tiếp theo phải nộp hồ sơ tại cơ quan đã lựa chọn trước đó.
Liên hệ để được tư vấn chi tiết về trình tự kiểm nghiệm và công bố chất lượng thực phẩm: Hương Vũ ( Ms Lisa) Sđt/zalo: 0817 008 036 Email: huongvtt@airseaglobalgroup.com.vn