Quy trình Kiểm nghiệm và tự công bố chất lượng mật ong
Mật ong là một trong những chất tự nhiên có giá trị dinh dưỡng cao với nhiều công dụng cực kỳ hữu ích và tốt cho sức khỏe. Để sản phẩm mật ong của bạn tạo ưu thế cạnh tranh trên thị trường một cách bền vững và hợp pháp trong quá trình hoạt động kinh doanh, quý doanh nghiệp cần tiến hành thực hiện Kiểm nghiệm và tự công bố chất lượng mật ong như đã quy định.
Kiểm nghiệm và tự công bố chất lượng mật ong có tác dụng gì
- Đảm bảo chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm
- Bảo vệ người tiêu dùng
- Tạo dựng được thương hiệu có lợi hơn so với đối thủ cạnh tranh
- Người tiêu dùng sẽ tin dùng và lựa chọn sản phẩm
- Không lo phát sinh hậu kiểm.
Hồ sơ kiểm nghiệm và tự công bố chất lượng mật ong gồm
Xây dựng chỉ tiêu kiểm nghiệm sản phẩm mật ong
Chỉ tiêu kiểm nghiệm đạt yêu cầu về an toàn thực phẩm theo:
- QCVN 8-2:2011/BYT (Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia đối với giới hạn ô nhiễm kim loại trong thực phẩm)
- Quyết định số 46/2007/QĐ – BYT ngày 19/12/2007 (Quy định giới hạn tối đa ô nhiễm sinh học và hóa học trong thực phẩm).
Các chỉ tiêu phân tích:
- Chỉ tiêu cảm quan: (màu sắc; mùi vị; trạng thái; tạp chất lạ)
- Chỉ tiêu vi sinh vật
- Hàm lượng kim loại nặng
- Chỉ tiêu chất lượng
Thành phần hồ sơ công bố chất lượng sản phẩm mật ong
- Bản Tự công bố chất lượng sản phẩm mật ong
- Giấy phép kinh doanh có ngành nghề thực phẩm (bản sao y công chứng)
- Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm (bản sao y công chứng)
- Hợp đồng gia công sao y công chứng (trong trường hợp nhờ đơn vị khác gia công)
- Mẫu sản phẩm cần đăng ký công bố
- Thông tin sản phẩm: Thành phần cấu tạo sản phẩm, hạn sử dụng…
Công bố chất lượng sản phẩm mật ong được thực hiện theo quy trình sau:
- Tổ chức, cá nhân tự công bố sản phẩm trên phương tiện thông tin đại chúng hoặc trang thông tin điện tử của mình hoặc niêm yết công khai tại trụ sở của tổ chức, cá nhân và nộp 01 (một) bản qua đường bưu điện hoặc trực tiếp đến cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền do Ủy ban nhân dân tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương (sau đây gọi chung là Ủy ban nhân dân cấp tỉnh) chỉ định;
- Ngay sau khi tự công bố sản phẩm, tổ chức, cá nhân được quyền sản xuất, kinh doanh sản phẩm và chịu trách nhiệm hoàn toàn về an toàn của sản phẩm đó;
- Cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền tiếp nhận bản tự công bố của tổ chức, cá nhân để lưu trữ hồ sơ và đăng tải tên tổ chức, cá nhân và tên các sản phẩm tự công bố trên trang thông tin điện tử của cơ quan tiếp nhận;
- Trong trường hợp tổ chức, cá nhân có từ 02 (hai) cơ sở sản xuất trở lên cùng sản xuất một sản phẩm thì tổ chức, cá nhân chỉ nộp hồ sơ tại một cơ quan quản lý nhà nước ở địa phương có cơ sở sản xuất do tổ chức, cá nhân lựa chọn. Khi đã lựa chọn cơ quan quản lý nhà nước để nộp hồ sơ thì các lần tự công bố tiếp theo phải nộp hồ sơ tại cơ quan đã lựa chọn trước đó.
Lưu ý:
- Trường hợp sản phẩm có sự thay đổi về tên sản phẩm, xuất xứ, thành phần cấu tạo thì tổ chức, cá nhân phải tự công bố lại sản phẩm.
- Các trường hợp có sự thay đổi khác, tổ chức, cá nhân thông báo bằng văn bản về nội dung thay đổi đến cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền và được sản xuất, kinh doanh sản phẩm ngay sau khi gửi thông báo.
Thời gian thực hiện kiểm nghiệm và tự công bố chất lượng mật ong
- Thời gian kiểm nghiệm sản phẩm: Tối đa 07 ngày
- Xây dựng, nộp hồ sơ và đăng tải lên cổng thông tin điện tử: 03 ngày.
Để được hỗ trợ các thủ tục Nhập khẩu TPCN nhanh chóng và chính xác nhất, Anh Chị hãy liên hệ ngay em Hoài theo đường dây nóng sau để được hỗ trợ tận tình nhất nhé ạ:
Ms Hoài
Zalo/Mobile: 0904.901.070 (zalo/tel)
Email: hoaitt@airseaglobalgroup.com.vn
AIRSEAGLOBAL GROUP
“THỦ TỤC NHẬP KHẨU, CÔNG BỐ THỰC PHẨM CHỨC NĂNG”
Đảm bảo – Uy tín – Nhanh chóng
Các dịch vụ cung cấp:
1. Công bố và Tự Công bố TPCN nhập khẩu
2. Công bố và Tự Công bố TPCN sản xuất trong nước
3. Đăng kí Quảng cáo TPCN
4. Kiểm nghiệm TPCN
5. Chứng nhận CFS
6. Trọn gói Thủ tục nhập khẩu TPCN: Vận chuyển quốc tế EXW FOB, Thủ tục hải quan, Trucking nội địa
7. Tư vấn MIỄN PHÍ Thuế nhập khẩu TPCN
MS HOÀI