Hiện nay,theo quy định của Chính Phủ các cơ sở, doanh nghiệp cần phải đăng kí giấy phép an toàn thực phẩm cho cơ sở sản xuất của họ. Tuy nhiên, không phải cứ đăng ký là sẽ được phê duyệt bởi vì còn cần phải xét rất nhiều yếu tố khác nhau thì cơ quan chức năng có thẩm quyền mới xét duyệt và cấp phép cho họ. Ở đây gọi chung là điều kiện cấp chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm cho cơ sở, doanh nghiệp
Vậy, điều kiện cấp giấy chứng nhận an toàn vệ sinh thực phẩm là gì?
Căn cứ vào các điều lệ sau:
. Luật An toàn thực phẩm số 55/2010/QH12
. Nghị định 15/2018/NĐ-CP:Quy định chi tiết thi hành 1 số điều luật an toàn thực phẩm
. Và một số điều luật khác
Điều kiện cần có để cấp giấy phép an toàn thực phẩm
. Có địa điểm, diện tích thích hợp, có khoảng cách an toàn đối với nguồn gây độc hại, nguồn gây ô nhiễm và các yếu tố gây hại khác
. Có đủ nước đạt quy chuẩn kỹ thuật phục vụ sản xuất,kinh doanh thực phẩm
. Có đủ tảng thiết bị phù hợp để xử lý nguyên liệu, chế biến, đóng gói, bảo quản,vận chuyển các loại thực phẩm khác nhau, có đủ trang thiết bị, dụng cụ, phương tiện rửa và khử trùng, nước sát trùng, thiết bị phòng,chống côn trùng và động vật gây hại
. Có hệ thống xử lý chất thải và được vận hành thường xuyên theo quy định của pháp luật về bảo vệ môi trường
. Duy trì các điều kiện đảm bảo an toàn thực phẩm và lưu giữ hồ sơ về nguồn gốc và xuất xứ nguyên liệu thực phẩm và các tài liệu khác về toàn bộ quá trình sản xuất, kinh doanh thực phẩm
. Tuân thủ quy định về sức khỏe,kiến thức và thực hành của người trực tiếp sản xuất, kinh doanh thực phẩm
Để được hỗ trợ tư vấn cụ thể các bác liên hệ em Chinh 0362.692.295 nhé ạ!
AIRSEAGLOBAL GROUP – DỊCH VỤ THỰC PHẨM CHỨC NĂNG
Các dịch vụ cung cấp:
1. Công bố TPCN trong nước
2. Công bố TPCN Nhập khẩu
3. Đăng kí Quảng cáo TPCN
4. Dịch vụ tự công bố TPCN
5. CFS
6. Hải quan hàng TPCN nhập khẩu
7. Vận tải EXW/FOB về Việt Nam
KIỀU CHINH